Back to top

Your Path:

TẠI SAO NÊN HỌC THIẾT KẾ WEBSITE?

Công Ty Weable

Share

Hiện nay, bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng đều cần một website riêng cho doanh nghiệp của mình. Bạn là một chủ doanh nghiệp bạn đang hoặc sắp có website. Nhưng bạn chưa biết cách như thế nào để tạo và quản lý để thu hút người dùng cho website của bạn?

Có thể bạn là học sinh, sinh viên những bạn chưa có định hướng về nghề nghiệp cho bản thân. Bạn chưa nắm được xu hướng nghề nghiệp trong tương lai và chưa nắm được bản thân phù hợp với nghề nào?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về ngành nghề thiết kế web và giúp bạn có thể định hướng xem bản thân bạn có thích hợp và nên học thiết kế web hay không? Hãy cũng Weable tìm hiểu xem bạn có nên học ngành thiết kế website không nhé.

Tại sao nên học thiết kế website?

Nhu cầu thiết kế website tăng cao

Với sự phát triển mạnh của ngành công nghệ 4.0 nhu cầu sử dụng Internet và máy tính ngày càng tăng. Từ đó cho thấy, việc truyền thông trên Internet đặc biệt là sử dụng trang web để quảng bá ngày càng được nâng cao. Với chi phí phải chăng nhưng bạn có thể theo dõi, điều chỉnh được đúng với khách hàng mục tiêu của mình tạo ra được lợi nhuận cao. Hiện này, hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp đều sử dụng một website riêng cho tổ chức của mình. Đây là một cách hiệu quả để thực hiện giới thiệu sản phẩm, chia sẻ và tương tác với khách hàng mục tiêu của mình. Chính vì vậy, bạn có thể thấy được nhu cầu thiết kế website trong xã hội đang ngày một tăng lên.

Cơ hội việc làm mở rộng

Với nhu cầu thiết kế web ngày một càng tăng lên để đáp ứng nhu cầu này thì một tổ chức doanh nghiệp đều cần phải tạo và quản lý website cho doanh nghiệp của mình. Việc làm trong ngành này vì thế cũng được tăng lên, bạn có thể lựa chọn một công việc tốt mà không cần phải vất vả xin việc như các ngành nghề khác. Sau khi học xong, bạn có thể trở thành một quản trị viên quản lý website của một tổ chức, doanh nghiệp. Với công việc thường làm quản trị, cập nhật nội dung của website, khắc phục sự cố lỗi của web,… Nếu bạn yêu thích một công việc tư duy và sáng tạo, bạn có thể ứng tuyển vào công ty thiết kế website tạo ra những sản phẩm website cho các cá nhân, tổ chức khác. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận nhiều dự án, khách hàng thiết kế web bên ngoài và hai bên tự thỏa thuận mức giá mà không cần phụ thuộc với công ty, doanh nghiệp nào khác.

Thời gian làm việc linh động

Vì đây là một công việc cần nhiều tư duy, sáng tạo nên rất cần những không gian làm việc năng động để tạo ra cảm hứng cho công việc. Bạn có thể làm việc ở những công ty có môi trường thoải mái, năng động và chọn những vị trí thoải mái, thân thuộc và có nhiều nguồn cảm hứng để bạn thoải sức sáng tạo. Vì vậy, bạn không bắt buộc phải hoàn thành công việc trong 8h/ngày tại văn phòng, bạn có thể hoàn thành công việc tại nhà hoặc những nơi bạn yêu thích. Thời gian làm việc của bạn cũng trở nên thoải mái hơn bạn chỉ cần giao website đúng thời hạn công ty yêu cầu, đảm bảo chất lượng của trang web.

Mức lương cho ngành thiết kế web rất cao

Hiện nay, nếu bạn là người thiết kế web có kỹ năng tốt, có thể xử lý và tạo ra một website tốt, chất lượng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì mức lương mức dành cho bạn rất là cao. Mỗi tháng, đối với nhân viên mới ra trường bạn có thể thu nhập với mức lương 5 triệu/1 tháng, còn đối với những sinh viên mới ra trường nhưng đã có kinh nghiệm làm việc từ 1-2 năm lương có thể từ 8-10 triệu/1 tháng. Bạn làm việc với những công ty nước ngoài hoặc làm việc với thời gian từ 3-4 năm bạn có thể kiếm được với mức lương hơn 1000$/1 tháng. Ngoài ra, với mức thu từ công việc chính bạn có thể kiếm thêm khoản thu nhập từ những công việc phụ bên ngoài như công việc Freelance, nhận các dự án thiết kế web của các shop online, các blogger,… Từ đó, thu nhập của bạn cũng được tăng lên.

Nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho bản thân

Hiện này, công nghệ thông tin đang rất phát triển. Vì vậy, những tội phạm an ninh mạng nhờ vào những lỗ hổng công nghệ, bảo mật của website mà có thể lấy cắp dữ liệu, phát tán virus và chiếm đoạt tài sản của bạn. Do vậy, khi bạn học thiết kế web bạn có thể am hiểu nhiều về website và hiểu biết rõ hơn về thế giới công nghệ. Bạn có thêm nhiều kiến thức về cách bảo mật, phòng chống được virus đến với thiết bị công nghệ của bạn. Bạn có thể tránh được tình trạng mất thông tin, dữ liệu và tài sản.

Với những lợi ích của ngành thiết kế web bạn có thể thấy được thiết kế website là một ngành học đang là xu hướng cho tương lai của bạn. Không những đem lại cho bạn một công việc tốt, mức thu nhập cao, thoải mái cho thời gian và không gian làm việc mà bạn còn nhận được nhiều giá trị cho bản thân giúp ích cho bạn sau này.

Học thiết kế web khó hay dễ?

Đối với mỗi ngành nghề, nếu như bạn không có sự thích thú và niềm đam mê đối với công việc thì bạn sẽ rất khó để học hỏi và phát triển bản thân trong ngành nghề đó. Đối với ngành thiết kế website, bạn cũng cần có sự thích thú với công nghệ, đam mê với các dòng mã code, lập trình, thiết kế web. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiên trì, chịu khó học hỏi, cố gắng tích luỹ được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Vì vậy, việc học thiết kế web có khó hay dễ sẽ phù thuộc vào việc bạn có yêu thích, đam mê của bạn đối với ngành nghề này và bạn có quyết tâm, cố gắng tìm kiếm học hỏi, cập nhật những cái mới trong ngành nghề hay không.

Học thiết kế web cần phải có những tố chất nào?

Đam mê

Bất cứ ngành nghề nào bạn cũng cần phải có đam mê thì mới có động lực để làm việc. Vì vậy, bạn cần phải có đam mê với thiết kế web thì mới có thể hoàn thành công việc tốt hơn và tiến tới xa hơn trong ngành nghề này.

Tính kiên trì

Bạn học thiết kế website đòi hỏi bạn cần phải có tính kiên trì trong tìm kiếm thông tin, học hỏi và thực hành liên tục để bạn có thể thích nghi, thành thạo được các phần mềm và trong công việc. Ngoài ra, trong quá trình thiết kế website gặp nhiều vần đề và bạn mất nhiều ngày, nhiều tuần liên tục để sửa chữa và giải quyết vấn đề đó. Đối với ngành nghề này tính kiên nhẫn là điều tất yếu để có thể tạo ra một trang web hoàn chỉnh.

Tư duy logic

Trong thiết kế website, tư duy logic là yếu tố quan trọng để triển khai và xây dựng website. Bạn phải nhạy bén, linh hoạt, và khả năng phán xét giải quyết vấn đề nhanh, triệt để bằng phương pháp tư duy logic. Vì vậy, nếu bạn không có tư duy logic thì bạn không thích hợp để theo đuổi ngành thiết kế website. Bạn sẽ nhàm chán, mệt mỏi khi những đoạn code, những chương trình của bạn đang có vấn đề lỗi và bạn sẽ tạo ra những sản phẩm không có tính liên kết giữa các cấu trúc với nhau sẽ không thu hút được người sử dụng.

Ham học hỏi

Ngành thiết kế website đang là một xu hướng hiện nay và với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì thiết kế website luôn thay đổi liên tục. chính vì vậy, bạn cần thường xuyên tìm kiếm thông tin, cập nhật thông tin liên tục để đáp ứng được xu hướng và nhu cầu mỗi thời điểm. Nếu không đáp ứng được thì sản phẩm của bạn sẽ nhanh bị đào thải ra khỏi thị trường và không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Sáng tạo

Với sự phát triển của như vậy, bạn cần phải có tính sáng tạo để sáng tạo ra những sản phẩm độc đáo thu hút được người dùng. Bạn cần suy nghĩ liên tục nhiều cách, nhiều phương pháp khác nhau để khắc phục lỗi, vấn đề bạn gặp phải trong quá trình thiết kế và vận hành trang web.

Học thiết kế website là học những gì?

Học thiết kế web bao gồm hai công đoạn chính là thiết kế giao diện web và lập trình web.

Những người thiết kế giao diện web có nhiệm vụ sử dụng các công cụ thiết kế đồ hoạ biến ý tưởng phác thảo trên giấy tạo ra giao diện web hoàn chỉnh dưới dạng tĩnh .html (.htm) hoặc dạng hình ảnh.

Những người lập trình web có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu từ thiết kế giao diện web sau đó sử dụng những ngôn ngữ lập trình chuyển thành một giao diện website hoàn chỉnh có thể quản lý, lưu trữ và tương tác với cơ sở dữ liệu và người dùng.

Như vậy, để có thể thiết kế website bạn cần phải học các phần mềm lập trình web: HTML – CSS, Javascript, PHP,… và bạn chọn học các ngôn ngữ lập trình web như ngôn ngữ lập trình PHP, .NET, Python,… Ngoài ra, bạn cần phải học và sử dụng thành thục các phần mềm thiết kế đồ hoạ sử dụng để thiết kế website như AI, Sketch, Photoshop, Dreamweaver, Flash,…

Kết luận

Học thiết kế web bạn cần phải cần nhiều vào sự quyết tâm và tâm huyết của bạn. Bạn cần đảm bảo được sự thành thạo của mình trong các ngôn ngữ lập trình, phần mềm thiết kế web. Ngoài ra, việc học tập, tìm tòi những kiến thức mới giúp bạn có thể dễ dàng tạo ra được những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và bạn có thể theo xu hướng của hiện tại. Chính vì vậy, sự kiên trì, sáng tạo và đam mê của bạn sẽ giúp bạn thành công trong công việc, đảm bảo được một công việc có mức thu nhập cao, thời gian và môi trường linh hoạt hơn.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về ngành học thiết kế web. Hy vọng qua bài viết bạn có thể chọn được ngành học đúng đắn và phù hợp cho công việc tương lai của bạn sau này. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn tư vấn về học thiết kế website vui lòng liên hệ đến Weable hoặc đến số điện thoại hotline: 0842 943 333 để được tư vấn.

    Subscribe now

    Don’t miss out on special offers, announcements, news and useful tips. Stay connected

    I would like to subscribe,