Back to top

Your Path:

10 LỢI ÍCH QUAN TRỌNG CỦA WEBSITE KHÔNG THỂ BỎ QUA

Công Ty Weable

Share

Vấn đề mua hàng online không còn xa lạ với bất kỳ ai nữa. Đây là một cơ hội kinh doanh lớn cho bạn nếu muốn kinh doanh online. Và một trong những công cụ giúp bạn tiếp cận với khách hàng online đó chính Website.

Nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp vẫn đang phân vân rằng: liệu thiết kế website có giúp ích gì trong việc bán hàng hay không?

Vậy hãy cùng với WeAble điểm qua những Lợi ích của website cho doanh nghiệp qua bài viết dưới đây

Giảm chi phí tối đa

Khi bạn mở shop, cửa hàng, thuê nhân viên thì chi phí có thể lên tới vài chục triệu 1 tháng. Trong khi chi phí thiết kế website tầm 5-10 triệu là bạn có ngay được 1 website – là cửa hàng kinh doanh trực tuyến cho bạn. Bạn không mất quá nhiều tiền, nhưng lại có 1 cửa hàng với hàng nghìn sản phẩm, mà không cần nhân viên.

Xu hướng mua hàng online trở nên thịnh thành, điều này giúp cho các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh trực tuyến tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, nhân viên rất nhiều.

Với webite, bạn có thể đăng tải thông tin sản phẩm/dịch vụ, hồ sơ năng lực, video, giới thiệu về công ty… một đầy đủ không giới hạn. Khách hàng có thể tham khảo một cách nhanh chóng và chi tiết. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí bằng các phương pháp bán hàng truyền thống như in biểu mẫu, catalog… mà còn bị giới hạn nhiều thứ.

Bán hàng mọi lúc mọi nơi

Việc bán hàng của bạn sẽ không bị giới hạn về thời gian, không bị giới hạn bởi “giờ mở cửa”. Với 1 cửa hàng truyền thống thường gặp thì giờ mở cửa từ 8h sáng tới 22h tối. Và nếu bạn có 1 cửa hàng online thì việc bán hàng không còn giới hạn ở đó nữa.

Bất cứ khi nào khách có nhu cầu mua hàng, đều cũng có thể tìm thấy bạn trên internet. Mọi sản phẩm, dịch vụ của bạn đều được cập nhật trên website.

Ngoài ra, 1 cửa hàng truyền thống thì chỉ bán ở 1 địa điểm cố định, nhưng với website bạn có thể bán toàn quốc, thậm chí xuyên quốc gia một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Như đã nói ở trên thì việc tiếp cận khách hàng không còn gói gọn ở 1 địa điểm cố định mà có thể bán ở mọi nơi, mọi lúc ở bất cứ nơi đâu.

Đây chính là một trong những lợi ích quan trọng mà các doanh nghiệp nên cần sở hữu ngay 1 website để bán hàng.

Điều này giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng mở rộng thị trường, tiếp cận với những rất nhiều khách hàng mới ở xa bạn, từ đó đẩy mạnh doanh thu và thương hiệu của bạn.

Công cụ để quảng bá sản phẩm/dịch vụ

Thay về bạn bán hàng qua các kênh như gọi điện, gởi mail… dần kém hiệu quả và còn có tác dụng ngược, gây khó chịu cho khách hàng. Thì giờ đây, website là công cụ quảng bá hiệu quả cho sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Khách hàng sẽ chủ động tìm thấy bạn, thông qua website họ tìm hiểu tất cả những thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Để làm được điều này bạn cần phải marketing online cho website của bạn qua các hình thức như chạy quảng cáo online, làm SEO website…Khi khách hàng gõ các từ khóa liên quan tới sản phẩm/dịch vụ trên google thì website của bạn sẽ xuất hiện trên TOP tìm kiếm.

Tăng khả năng bán hàng

Nếu một khách hàng vào website của bạn, nhưng chưa mua hàng, thì bạn có thể thực hiện chiến dịch Remarketing (Quảng cáo bám đuổi) để tiếp cận lại với khách hàng.

Khi đó, khách hàng vào facebook, đọc tin tức thì sẽ thấy banner/hình ảnh về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Điều này tăng khả năng bán hàng và nhận thức về doanh nghiệp của bạn nhiều hơn.

Và để làm được điều này thì bạn bắt buộc phải có website để thực hiện được. Ngoài ra không có phương pháp nào có thể Remarketing mà không cần website cả.

Mở rộng kinh doanh đa kênh

Nhắc đến vấn đề kinh doanh, bán hàng thì nhiều người nghĩ rằng bán hàng trên Facebook, sàn Thương mại điện tử là đủ. Vì hiện nay người người, nhà nhà đều Facebook, TMĐT. Và đây chính là một trong những sai lầm của nhiều người.

Kinh doanh phụ thuộc và một hay kênh là chưa đủ, mà bạn nên mở rộng tiếp cận với đa kênh. Bạn có thể bán hàng trên Facebook, Zalo, Diễn đàn, TikTok… nhưng để tiếp cận với những khách hàng mới thì bạn cần phải mở rộng thêm nhiều kênh online khác nhau. Và website là một trong những kênh bán hàng mà bạn cần đầu tư.

Tùy đặc thù từng ngành hàng mà khách hàng không thể nào lên Facebook, Zalo để tìm kiếm, mà họ lên Google tìm kiếm và khi đó, nếu bạn có website thì bạn sẽ tiếp cận được khách hàng tiềm năng này.

Website thuộc quyền sở hữu của bạn

Khi kinh doanh online thông qua facebook, zalo hay sàn TMĐT thì bạn phải lệ thuộc vào quy định của họ, không được toàn quyền quyết định cửa hàng online của mình.

Ngược lại, khi sở hữu website của bạn. Bạn hoàn toàn quyền quyết định. Bạn đăng bất kỳ sản phẩm/dịch vụ, thông tin hay chính sách… như thế nào là tùy ở bạn. Quản lý tiền thu hộ, đơn hàng, khách hàng cũng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Website cũng thể hiện được “bộ mặt” của doanh nghiệp với khách hàng. Với một website chuyên nghiệp, chỉnh chu thì sẽ tạo sự ấn tượng, và niềm tin hơn trong mắt khách hàng.

Đây là một trong những cách xây dựng thương hiệu, tạo niềm tin với khách hàng của mình.

Website không chỉ để bán hàng mà còn để truyền tải nội dung thông điệp, những hoạt động tích cực, quy mô, những dự án doanh nghiệp đã thực hiện…điều này giúp bạn xây dựng hình ảnh đẹp và ấn tượng trong tâm trí của khách hàng.

Tăng tính tương tác với khách hàng

Bạn lo ngại rằng bán hàng qua website bạn sẽ không được tư vấn, lắng nghe ý kiến của khách hàng?

Với kỹ thuật tiên tiến hiện này, website có thể giúp bạn nhanh chóng tương tác, trả lời các câu hỏi của khách hàng. Thay vì bạn phải thuê 10 nhân viên tư vấn 10 khách hàng cùng một lúc thì bây giờ chỉ mình bạn thôi cũng có thể tư vấn cho 10 khách hàng ngay trên website của mình.

Không dừng lại ở đó, khi khách hàng để lại phản hồi, đánh giá về sản phẩm đó. Bạn sẽ hiểu được khách hàng đang cần gì để phục vụ tốt hơn.

Cập nhật thông tin nhanh chóng

Trước đây, khi doanh nghiệp muốn chia sẻ thông tin như ra mắt sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi… thì thường sử dụng phát tờ rơi, in băng rôn, quảng cáo báo đài… Với cách này thì tốn chi cho việc in ấn, phát hành… Nhưng nếu bạn có website, bạn hoàn toàn cập nhật thông tin một cách nhanh chóng ít tốn thời gian và chi phí. Khách hàng chi cần truy cập vào website của bạn là hoàn toàn nắm bắt được thông tin.

Tăng tính cạnh tranh

Môi trường kinh doanh trên internet ngày càng mở rộng và phổ biến. Và website chính là công cụ cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng. Với các doanh nghiệp vừa nhỏ, nếu xây dựng một website đẹp, chuyên nghiệp thì vẫn có thể cạnh tranh lại được với các doanh nghiệp lớn.

Không chỉ cạnh tranh về chất lượng, giá thành sản phẩm, chế độ bán hàng mà giờ đây cạnh tranh trên Online cũng khốc liệt hơn.  Và nếu bạn sở hữu một website đẹp, ấn tượng, hấp dẫn khách hàng sẽ ưu tiên chọn bạn. Và bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh lại với các đối thủ khác, kể cả các đối thủ lớn.

Kết luận

Nhận biết được những lợi ích của website mang lại, nhiều doanh nghiệp đã thiết kế và sở hữu website cho mình. Vậy còn bạn thì sao?

Trong khi bạn đang còn chần chừ thì đối thủ của bạn đã bán được hàng rồi. Vậy nên hãy liên hệ với chúng tôi để bạn có thể sở hữu một website đẹp, chuyên nghiệp

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp WeAble

Hotline: 0842 94 3333
Email: [email protected]

    Subscribe now

    Don’t miss out on special offers, announcements, news and useful tips. Stay connected

    I would like to subscribe,